สมโภช ๑๓๐ ปี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลลงกรณราชวิทยาลัย

พระเดชพระคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.,ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสาตราจารย์ ดร.วิทยา ทองดี รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น, ดร.นิเทศ สนั่นนารี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต ร่วมกิจรรม พร้อมออกบูธนิทรรศการประวัติความเป็นมาของ มจร.วิทยาเขตขอนแก่น
    มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดการศึกษาตามพันธกิจมาครบ ๑๓๐ ปี จึงได้กำหนดจัดงานครบรอบวันสถาปนา “๑๓๐ ปี มหาจุฬาฯ” ระหว่างวันที่ ๑๓ – ๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้สถาปนามหาวิทยาลัย และบำเพ็ญกุศลอุทิศแด่บุรพาจารย์ และผู้มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัย รวมทั้งเผยแพร่ผลงานและเกียรติประวัติของมหาวิทยาลัย และการจัดระดมทุนทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบเข้ากองทุนพัฒนามหาวิทยาลัย

การจัดงานสมโภชครบรอบวันสถาปนา ๑๓๐ ปี มหาจุฬาฯ "Celebrating 130 Years of Mahachulalongkornrajavidyalaya University" ระหว่างวันที่ ๑๓ – ๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ ในวันที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ พิธีเปิดงานสมโภช ๑๓๐ ปี มหาจุฬาฯ โดยมี พระเดชพระคุณพระธรรมปัญญาบดี นายกสภามหาวิทยาลัย เมตตาเป็นประธาน ภาคเช้า การบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ พระองค์ผู้สถาปนามหาวิทยาลัย ณ หอประชุม มวก ๔๘ พรรษา มจร วังน้อย อยุธยา

ขอบคุณข้อมูลข่าว Mcu Tv-Channel
ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น