สักการะพระบรมศพ ในหลวงราชกาลที่ ๙

เมื่อวันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๖๐ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย อาจารย์จีระ ศรเสนา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พลเผ่า เพ็งวิภาศ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ทองดี รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ดร.นิเทศ สนั่นนารี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น นำคณะบุคลากรเข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาภบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีสำนักพระราชวังคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนจากทั่วสารทิศที่เดินทางมาเข้าคิวรอกราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

บุคลากรจาก มหาจุฬาฯ วิทยาเขตขอนแก่น ได้ออกเดินทางจากขอนแก่น วันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๔.๐๐ น. ถึงบริเวณสนามหลวงในเวลา ๐๑.๓๐ น. คณะนั่งรอจนประตูเปิดในเวลา ๐๔.๐๐ น. ก่อนได้เข้ากราบสักการะในเวลา ๐๖.๔๐ น. โดยใช้เวลารวมกว่า ๑๗ ชั่วโมง แม้ระยะทางจะไกลและใช้เวลานานแค่ไหนบุคลากรทุกท่านก็ทนได้ ต่างรู้สึกปลาบปลื้มและดีใจที่สุดในชีวิตที่ได้เกิดในแผ่นดินของพระองค์ และพร้อมใจอธิษฐานขอให้พระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย

"น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้"
   "ขอเป็นข้ารองบาท ทุกชาติไป"

ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น