การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย

วันพุธที่ ๙ เดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๓๐ น. กลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น จัดโครงการส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และเครือข่ายเกษตรปลอดภัย สู่ผู้ประกอบการชุมชน กิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการส่งเสริม องค์ความรู้การยกระดับกระบานการผลิตสินค้าเกษตร จึงของความอนุเคราะห์ใช้สถานที่ และเข้าศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น
   โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นน จำนวน ๑๐ กลุ่มๆละ ๓ คน รวมเป็นจำนวน ๓๐ คน วิทยากรโดย ดร.สิรินดา สายลุน ที่ปรึกษารองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น ให้ความรู้เรื่องขั้นตอนการทำปุ๋ย การตอนกิ่ง และลงวานปุ๋ยออแกนิค แปลงนาข้าวสาธิต ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น บ้านโคกสี ตำบลโคกสี อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น