ผูกแขนบัณฑิตใหม่

วันที่ ๒ เดือนธันวาคม  พ.ศ. ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธี โฮมสายแนน ผูกแขนบัณฑิตใหม่ อวยชัยไทอโศก แสดงความยินดีผู้สำเร็จการศึกษา “สืบสาน ปณิธาน มอชมพู” เพื่อแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ให้บัณฑิตได้ทราบขั้นตอนและแนวทางในการเข้ารับปริญญาบัตร ในวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๖ และ ให้บัณฑิตมีความรักและความภาคภูมิใจในสถาบัน ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น
   ในพิธีประสาทปริญญา ประจำปี ๒๕๖๖ ในครั้งนี้ สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีมติอนุมัติให้ปริญญา บัณฑิตรุ่นที่ ๖๘ มหาบัณฑิต รุ่นที่ ๓๓ ดุษฎีบัณฑิต รุ่นที่ ๑๙ ประกอบด้วย
   - วิทยาเขตขอนแก่น ระดับประกาศนียบัตรบริหารกิจการคณะสงฆ์ จำนวน ๒๕ รูป, ประกาศนัยบัตรวิปัสสนาภาวนา จำนวน ๙ รูป/คน ระดับปริญญาตรี จำนวน ๑๘๐ รูป/คน, ปริญญาโท จำนวน ๖๕ รูป/คน, และดุษฎีบัณฑิต จำนวน ๕๕ รูป/คน รวม ๓๓๔ รูป/คน
   - วิทยาลัยสงฆ์เลย ระดับปริญญาตรี จำนวน ๖๒ รูป/คน, ปริญญาโท จำนวน ๒๔ รูป/คน รวม ๘๖ รูป/คน
   - วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ระดับปริญญาตรี จำนวน ๖๙ รูป/คน, ปริญญาโท จำนวน ๒๘ รูป/คน รวม ๙๖ รูป/คน และ
   - วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ระดับปริญญาตรี จำนวน ๒๙ รูป/คน รวม ๒๙ รูป/คน
   รวมทั้งหมดทั้งสิ้น ๕๔๕ รูป/คน

ภาพโดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร วิทยาเขตขอนแก่น, พระมหาเจริญศักดิ์ ญาณสิทฺธิ นิสิตสาขาวิชาสังคมศึกษา ชั้นปีที่ ๔