พิธีซ้อมรับปริญญาบัตร

วันที่ ๓ เดือนธันวาคม  พ.ศ. ๒๕๖๖ พระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เมตตาเป็นประธานพิธีบวงสรวง เบิกเจตร และประดิษฐาน “พญายักษ์ วัดแจ้ง” ณ หน้ามหาจุฬามณีเจดีย์ พุทธชยันตี พระพรหมวัชรเมธีประชาสรรค์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น
   จากนั้นพระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เมตตาเป็นประธานพิธีซ้อมรับปริญญาบัตร ประจำปี ๒๕๖๖ เพื่อให้บัณฑิตได้ทราบขั้นตอนและแนวทางในการเข้ารับปริญญาบัตร ในวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๖ ในพิธีประสาทปริญญา ประจำปี ๒๕๖๖ ในครั้งนี้ สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีมติอนุมัติให้ปริญญา บัณฑิตรุ่นที่ ๖๘ มหาบัณฑิต รุ่นที่ ๓๓ ดุษฎีบัณฑิต รุ่นที่ ๑๙ ประกบด้วย  วิทยาเขตขอนแก่น จำนวน ๓๓๔ รูป/คน, วิทยาลัยสงฆ์เลย จำนวน ๘๖ รูป/คน, วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด จำนวน ๙๖ รูป/คน และวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม จำนวน ๒๙ รูป/คน รวมทั้งหมดทั้งสิ้น ๕๔๕ รูป/คน
   และในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดมอบรางวัลอาสภะ พุทธนวัตกรรม ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย ศิษย์เก่าดีเด่น และศิษย์ปัจจุบันที่ได้รับรางวัลระดับชาติ เพื่อเชิดชูเกียรติ และยกย่องบุคคลที่มีผลงานในการส่งเสริมกิจการด้านพระพุทธศาสนา และกิจการของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประจำปี ๒๕๖๖ ประกอบด้วย รางวัล อาสภะ พุทธนวัตกรรม จำนวน ๑๕ รูป/คน, ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย จำนวน ๓๓ รูป/คน, ศิษย์เก่าดีเด่น จำนวน ๓๗ รูป/คน และศิษย์ปัจจุบันดีเด่น จำนวน ๓ คน ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น