ประมงขอนแก่นปล่อยปลา

วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๓๐ น. พระเดชพระคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ทองดี ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต ให้การต้อนรับ นายวิเชียร วรสายัณห์ ประมงจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นางจิราลักษณ์ กุลนารัตน์ ประมงอำเภอเมืองขอนแก่น และคณะ ที่ได้นำพันธ์ปลาบึกมาปล่อย ยังสวนพุทธเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ตำบลโคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ซึ่งสวนพุทธเกษตร ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกษตรในแนววิถีพุทธ โดยนำเอาหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชการที่ ๙ มาปรับใช้ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ปัจจุบันได้ปลูกมะนาวกล้วย มะพร้าว ตะไคร้ มะกรุด เลี้ยงปลา โดยมีนิสิตทั้งบรรพชิต และคฤหัสถ์ ร่วมทำกิจกรรม
ในอนาคตจะประยุกต์ให้เป็นลานธรรม เปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้าเยี่ยมชม และร่วมปฏิบัติธรรมในวันสำคัญต่างๆ สภาพโดยรอบถือว่าเงียบสงบเหมาะแก่การฝึกปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน

ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น