วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ พระเดชพระคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น ได้เมตตามอบหมายให้ พระครูปริยัติธรรมวงศ์ ผศ.ดร.ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตร กิจกรรมสัมมนาการเรียนรู้ปรัชญาและศาสนาสังคมไทย ในหัวข้อ "ปรัชญาและศาสนาแบบไทยนิยม" หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาปรัชญา ตามที่หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาปรัชญา ได้รับการจัดสรรงบประมาณจาก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น เพื่อดำเนินโครงการกิจกรรมเสริม หลักสูตรสัมนาการเรียนรู้ปรัชญา และศาสนาในสังคมไทย ในหัวข้อ "ปรัชญาและศาสนาแบบไทยนิยม"ในปีการศึกษา ๒๕๖๐ ตามแผนยุทธศาสตร์ที่ ๑ ผลิตบัณฑิตที่เป็นทรัพยากรบุคลากรที่ทรงคุณค่าต่อสังคม และตัวบ่งชี้การประกันคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตร องค์ประกอบที่ ๓ ตัวบ่งชี้ที่ ๓.๒ เรื่องกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนานิสิต

ในงานนี้ได้จัดโครงการฯ ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์คือ
   ๑) เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านปรัชญาและศาสนาจากผู้ทรงคุณวุฒิเชี่ยวชาญด้านปรัชญาและศาสนา
   ๒) เพื่อพัฒนานิสิตให้มีทักษะตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ระดับอุดมศึกษา
   ๓) เพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ในรายวิชาปรัชญาการเมืองและสังคม ปรัชญาเปรียบเทียบและสัมนาปัญหาปรัชญา ของนิสิตหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาปรัชญา จำนวน ๓๐ รูป/คน
ทั้งนี้มีนิสิตสาขาอื่นๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอีกคือ
- สาขาวิชาพุทธศาสนา จำนวน ๓๓ รูป/คน
-สาขาวิชาสังคมศึกษา จำนวน ๓๒ รูป/คน
- สาขาวิชาการสอนภาษาไทย จำนวน ๔๑ รูป/คน
- สาขาวิชาภาษาอังกฤษ จำนวน ๒๐ รูปคน
ณ ห้องประชุมชั้น ๒ อาคารสมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสณมหาเถร) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น
ภาพข่าว งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.ขก.