โครงการหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิตพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเขตขอนแก่น ได้นำนิสิตทำโครงการแสงเทียนส่องธรรมปันน้ำใจสู่สังคม ณ โรงเรียนบ้านหนองชาด ต.กู่ทอง อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม กิจกรรมที่ทำคือ ๑.สร้างศาลาพระพุทธรูปประจำโรงเรียน ๒.สร้างสนาม BBL ๓.จัดทำศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ๔.ทาสีกำแพงโรงเรียน ๕.กั้นห้องคอมพิวเตอร์ ๖.ปรับปรุงพื้นอาคารเรียน
๑.ผศ.ดร.สุรพล พรมกุล ๒.ผศ.ดร.ปัญญา คล้ายเดช ๓.ผศ.ดร.บุรินทร์ ภู่สกุล ๔.ผศ.ดร.ชาญชัย ฮวดศรี ๕.ดร.วสันต์ ศรีสอาด ๖.อ.จีระ ศรเสนา ๗.ผศ.ประกอบ มีโคตรกอง : พระมหาดาวสยาม วชิรปญฺโญ, ผศ.ดร. ประธานปิดโครงการ

ภาพ,ข่าว โดย ผศ.ดร.สุรพล พรมกุล