พิธีเปิดงานกิจกรรม ไทยช่วยไทย น้ำใจไทอีสาน ซับน้ำตาไทใต้

เมื่อวันที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖๐ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระธรรมวิสุทธาจารย์ (คูณ ขนฺติโก) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๙ ได้เมตตาเดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดงานกิจกรรม "ไทยช่วยไทย น้ำใจไทอีสาน ซับน้ำตาไทใต้" จัดโดย คณะศิษยานุศิษย์ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ อาสภมหาเถร) โดย นายแพทย์รัศมี-คุณหญิงสมปอง วรรณิสร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสานได้จัดกิจกรรมรับบริจาคสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย โดยมี หลวงปู่ฤาษีเกศแก้วเป็นสายบุญบริจาคข้าวสาร ๑๐ ตัน ทั้งนี้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีขอนแก่น ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงร่วมให้การสนับสนุน มอบสิ่งของข้าวสารอาหารแห่งในครั้งนี้

ในงานนี้ พระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรม ในการนี้ยังได้นำนิสิตวงโปงลางพุทธศาสตร์อีสานศิลป์ร่วมทำการแสดงในครั้งนี้ ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพ,ข่าว โดย งานสื่อสารองค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น