วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ การประชุมคณะสงฆ์จังหวัดขอนแก่น สมัยสามัญครั้งที่ ๒/๒๕๖๑ ในการประชุมครั้งมีพระเดชพระคุณพระราชปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ,พระเดชพระคุณพระราชประสิทธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัด, พระเดชพระคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นรองประธานที่ประชุม และมีเจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ และเลขานุการทุกระดับ ผู้อำอวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น เป็นสมาชิกในที่ประชุม
ในครั้งนี้มีวาระการประชุมทั้งหมด ๕ หัวข้อ ดังนี้
   ระเบียบวาระที่ ๑ เรื่อง แจ้งเพื่อทราบ
   ๑.๑ เรื่องที่ประธานแจ้งเพื่อทราบ
      ๑.๑.๑) เรื่องการสำรวจสำนักปฎิบัติธรรมเอกชนที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
พระราชปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ได้แจ้งที่ประชุมว่า พศ.ขอนแก่น ได้ขอความร่วมมือให้สำรวจสำนักปฏิบัติธรรมเอกชนที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงได้แจ้งทุกอำเภอดำเนินการแล้วนั้น จึงแจ้งที่ประชุมเพื่อทราบ
      ๑.๑.๒) เรื่องการจัดสถานที่และพิธีกรรมทางศาสนา
   ๑.๒ สำนักพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น แจ้งเพื่อทราบ
   ๑.๓ เรื่องหน่วยงาน/องค์กรอื่น/ส่วนราชการอื่น แจ้งเพื่อทราบ
      ๑.๓.๑) การแนะนำระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์(สรรพากรพื้นที่ขอนแก่น)

ระเบียบวาระที่ ๒ เรื่องรับรองรายงานการประชุมครั้งที่แล้ว (๑/๒๕๖๑)
   ระเบียบวาระที่ ๓ เรื่องสืบเนื่อง
   ระเบียบวาระที่ ๔ เรื่องเสนอเพื่อทราบและพิจราณาดำเนินการ
   ๔.๑) เรื่องการปกครอง
      ๔.๑.๑) เรื่องโครงการประชุมสัมมนาและอบรมพระสังฆาธิการภาค ๙
      ๔.๑.๒) เรื่องการสำรวจข้อมูลพระสังฆาธิการและพระภิกษุสามเณร
   ๔.๒) เรื่องงานการศึกษา - ศึกษาสงเคราะห์
      ๔.๒.๑) เรื่องติดตามรายงานสำรวจสถานะศูนย์การเรียนพระปิยัติธรรม
   ๔.๓) เรื่องงานการเผยแผ่
   ๔.๔) เรื่องงานสาธารณูปการ - สาธารณสงเคราะห์

ระเบียบวาระที่ ๕ เรื่องอื่นๆ (ถ้ามี)
   ณ ห้องประชุมชั้น ๒ อาคารสมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสณมหาเถร) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพข่าว งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.ขก.