พิธีรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดพิธีรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประถมาภรณ์มงกุฎไทย (ป.ม.) ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้แก่บุคลากรฝ่ายคฤหัสถ์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ โดยได้รับเมตตาจาก พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี และรศ.ดร.ธีรยุทธ พึ่งเทียร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์ กล่าวถวายรายงาน ณ อาคารสถาบันวิปัสสนาธุระ ชั้น ๒ มจร วังน้อย อยุธยา วันจันทร์ที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๖๑

เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ วันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยจำนวน ๒ คน ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป, รองศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย พิทักษ์ธนาคม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นสายสะพาย ประถมาภรณ์มงกุฎไทย หรือชั้น ป.ม. โดยได้มีประกาศสำนักรัฐมนตรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้น ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยทั้ง ๒ คน ได้เข้ารับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพายต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐

ในพิธีพระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,รองอธิการบดีวิทยเขตขอนแก่น ร่วมแสดงความยินดีกับทั้ง ๒ ท่านในโอกาสมหามงคลนี้ด้วย

ขอบคุณ
ภาพ&ข่าว : Mcu Tv-Channel