วันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ. ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่นเมตตาเปิดโครงการพัฒนาสมรรถนะพระสอนศีลธรรมทำบรรจุใหม่ ACTIVE LEARNING แนวทางการจัดการการเรียนรู้แบบใฝ่รู้ประจำปี 2561 รุ่นที่ ๔ ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่นโดยมีพระสอนศิลป์และทำในโรงเรียนจากภาค ตะวันออกเฉียงเหนือจำนวน ๒๐๐ รูป เข้าร่วมโครงการ