เมื่อวันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๖.๓๐ น.พระเดชพระคุณพระเทพกิตติรังษี,ดร. ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เมตตาเดินทางร่วมบุญมหาชาติ ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดนันทิการาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งในกิจกรรมมีการแห่ผะเหวดสันดรเข้าเมืองโดยมีชุมชนสนามกีฬา ๑ และชุมชนเหล่านาดี ๑๒ ร่วมขบวนแห่ โดยขบวนแรก ได้กราบนิมนต์พระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น และรักษาการเจ้าอาวาสวัดนันทิการาม นำพุทธศาสนิกชนร่วมอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามนี้ไว้

เวลา ๑๘.๐๐ น. พุทธศาสนิกชนร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และฟังเทศน์สังกาส โดย พระครูสุธีคัมภีรญาณ ผศ.ดร. อาจารย์ประจำสาขาวิชาพระพุทธศาสนา มจร.วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น