พิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ ๕๐ วัน

วันอาทิตย์ที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๑ คณะสงฆ์วัดธาตุ พระอารามหลวง จัดพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ ๕๐ วัน แห่งการมรณภาพ (ปัญญาสมวาร) พระเดชพระคุณพระเทพกิตติรังษี(ทองสา วรลาโภ ป.ธ.๘) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น อดีตเจ้าอาวาสวัดธาตุ โดยได้รับความเมตตาจาก พระธรรมวิสุทธาจารย์ (คูณ ขนฺติโก) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๙ ,เจ้าอาวาสวัดหนองแวง พระอารามหลวง และได้รับเกียรติจาก นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานฝ่ายฆราวาส

งานนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ทั่วภาคอีสานร่วมสวดพุทธมนต์ และมีภาคส่วนราชการอาธิเช่น สำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น, มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น พุทธศาสนิกชนชมรมรวมพลคนพุทธ มจร.วิทยาเขตขอนแก่น ชุมชนคุ้มวัดธาตุ ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดขอนแก่น ร่วมพิธีทำบุญในครั้งนี้ ณ ศาลาพระเทพวิมลโมลี วัดธาตุ พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

ภาพ,ข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น