พิธีแห่เทียน

วันที่ ๑๘ กรกฏาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และพุทธศาสนิกชน ชาวตำบลโคกสี ร่วมด้วยช่วยกันจัดขบวนแห่เทียน เพื่อถวายเทียนพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน ซึ่งทางมหาลัยได้จัดทำขึ้นทุกปีเพื่อถวายให้วัดในในเขตตำบลโคกสีทุกวัดเพื่อวัตถุประสงค์ดังนี้ ๑.เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมและประเพณีของชาวพุทธให้มีความมั่นคงสืบต่อไป ๒.เพื่อให้บุคลากร นิสิต ประชาชนมีความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ ๓.เพื่อสนับสนุนบำรุงพระพุทธศาสนา ๔.เพื่อตอบสนองนโยบายของมหาวิทยาลัยว่าด้วยพันธกิจข้อสี่ว่าบำรุงศิลปและวัฒนธรรม ในงานนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ถวายเทียนพรรษา ณ หอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยเขตขอนแก่น.

ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น