ประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ ๓ เรื่อง Buddhism and Brain

วันพฤหัสบดี ที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๐๐ -๑๖.๐๐ น. ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต มจร.วิทยาเขตขอนแก่น นำโดยพระมหาพิสิฐ วิสิฏฺฐปญฺโญ ปธ.๙ เลขานุการบัณฑิตวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ ๓ เรื่อง "Buddhism and Brain" ซึ่งจัดโดย วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ ห้องเธียเตอร์ โซน C อาคารเรียนรวม

โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัย เป็นประธานพิธีเปิด และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "สติกับสมอง"ต่อจากนั้นเป็นการเสวนา เรื่อง "สติกับสมอง" โดยมีผู้ร่วมเสวนาในครั้งนี้ประกอบด้วย
-ศ.ดร.สมภาร พรหมทา
-Prof.Dr.G.T.Mautit kwee,ph.D
-Dr.Sarah Shaw
-Dr.Anand Singh
-Prof.Dr.S.panneeselvam
-Prof.Dr.Adarasupally Nataraju
นำเดินการเสวนา โดย พระมหาสมบูรณ์ วุฒิิกโร

ก่อนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในช่วงภาคบ่ายทางคณะได้ถือโอกาสนี้ กราบถวายสักการะ พระเดชพระคุณพระราชวรเมธี,ดร.รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เพื่อขอพรให้ผู้หาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต ตลอดทั้ง มจร.วิทยาขนอแก่น ดำเนินงานไปด้วยความเรียบร้อยดีงาม

ในการนี้ช่วงภาคบ่ายได้มีตัวแทนจากวิทยาเขตขอนแก่น ๒ รูป/คน นำเสนอบทความ คือ พระมหามิตร ฐิตปญฺโญ,ผศ.ดร.และนายณัฐพงษ์ ขจรแสงเจริญ