วันที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ เวลา ๐๖.๓๐ น.  เจ้าคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น, รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เมตตาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ งานพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตร ในงานบุญคูนเมืองขอนแก่น ประจำปี ๒๕๖๒ เพื่อเป็นการทำบุญเมืองและสมโภชศาลหลักเมืองขอนแก่น พร้อมกับเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนชาวขอนแก่นอยู่ดีมีสุขนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลและสมานฉันท์

ในกาลนี้ ผศ.ดร.วิทยา ทองดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป, ผศ.ดร.นิเทศ สนั่นนารี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, พร้อมด้วย ผู้บริหาร, คณาจารย์,เจ้าหน้าที่  มหาวิทยาลัยมาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมทำบุญตักบาตรเช้า ณ บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น