พระพุทธศรีสัตตนาคศากยมุนี

วันที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๒ พระราชประสิธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เมตตาเป็นประธานพิธีสร้างพระพุทธรูปปางมารวิชัย "พระพุทธศรีสัตตนาคศากยมุนี"
โดย ส.จ.วิไลตา จันทนพิมพ์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ประกอบพิธีเทปูนหล่อพระพุทธรูป โดยคุณประวิทย์ บุดดาชัย เจ้าของโรงงานหล่อพระเสือสัมฤทธิ์ บ้านกู่ทอง ตำบลกู่ทอง อำเภอพระยืน

ในงานนี้ได้รับความเมตตาจากพระครูสุตธรรมภาณี แสดงพระธรรมเทศนาเรื่อง "อานิสงส์การสร้างพระพุทธรูปปางมารวิชัย" ณ สถานีวิทยุพระพุทธศาสนา F.M.101.75 MHz. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น บ้านโคกสี ตำบลโคกสี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น