โครงการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการฯ

วันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๐ พระเดชพระคุณพระราชรัตนาลงกรณ์,ดร. เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคายเป็นประธานเปิดโครงการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการการจัดทำรายงานทวนผลสัมฤทธิ์ตามมาตรฐานการเรียนรู้ซึ่งมีวัตถุประสงค์ดังนี้
   ๑.เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนตามมาตรฐานผลการเรียนรู้ที่แต่ละรายวิชาได้รับจากการกระจายความรับผิดชอบจากหลักสูตรสู่รายวิชา(Curriculum Mapping)ซึ่งเป็นประโยชน์ต่ออาจารย์ผุ้สอน อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร และผู้ที่เกี่ยวข้องในการปรับปรุงข้อบกพร่องหรือส่งเสริมจุดเด่นของผู้เรียนเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป
   ๒.เพื่อนำผลจากการทบทวนสอบผลสัมฤทธิ์ไปปรับปรุงจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ผู้สอนให้ดีขึ้นกว่าเดิม
   ๓.เพื่อนำผลจากการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ เป็นข้อมูลสำคัญในการบริหารจัดการหลักสูตรการวางเเผนพัฒนาการเรียนการสอนการติดตามประเมินผลและการประกันคุณภาพของหลักสูตร

ในงานนี้คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมประชุม ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคาย.

ภาพ,ข่าว งานประชาสัมพันธ์องค์กร
มจร วิทยาเขตขอนแก่น