MOU พุทธมณฑลอีสาน ขอนแก่น

วันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๕.๐๐ น. คณะสงฆ์จังหวัดขอนแก่น ทั้ง ๒ นิกาย ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ แนวทางการดำเนินงานส่งเสริมและพัฒนาพุทธมณฑลอีสานจังหวัดขอนแก่น โดยได้รับความเมตตาจาก พระราชปริยัติโสภณ,ดร. เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น,พระเทพพุทธิมุนี เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น (ธ) พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยผู้แทนองค์กรและหน่วยงาน ร่วม ดังนี้ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น โดย พระโสภณพัฒนบัณฑิต รศ.ดร.รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ,รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น มอบหมายให้ ผศ.ดร.วิทยา ทองดี ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น, มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เทศบาลนครนครขอนแก่น เทศบาลเมืองศิลา มทบ.๒๓ ค่ายศรีพัชรินทร์ ตำรวจภูธรภาค ๔ จังหวัดขอนแก่น และเทศบาลตำบลสำราญ จากนั้น เวลา ๑๖.๐๐ น.ผู้ว่าราชการจังหวัดนำหน่วยงานราชการ ถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน แด่ คณะสงฆ์

โดยได้รับความเมตตาจาก พระเทพกิตติรังษี,ดร. ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และร่วมเวียนเทียนรอบองค์พระประธาน นำชมนิทรรศการการจัดแสดงโต๊ะหมู่บูชา จากคณะสงฆ์อำเภอต่างๆ ที่ได้นำมาแสดง ในครั้งนี้ ณ พุทธมณฑลอีสาน ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

ภาพ,ข่าว โดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร.วิทยาเขตอขอนแก่น