วันที่ ๑๕ กรกฏาคม ๒๕๖๐ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น โดยได้รับความเมตตาจาก พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต/ดุษฎีบัณฑิต ประจําปีการศึกษา ๒๕๖๐ พร้อมทั้งปาฐกถาพิเศษเรื่องเทคนิคการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาให้ประสบความสำเร็จและมีคุณภาพ โดยมีพระโสภณพัฒนบัณฑิต.รศ.ดร.รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น รองอธิการบดีมหาวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น กล่าวถวายรายการมีวัตถุประสงค์ดังนี้
๑.เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาไปสู่วิทยาเขตในส่วนภูมิภาค
๒.เพื่อเป็นศูนย์กลางการศึกษาค้นคว้าวิจัยวิชาการทางพระพุทธศาสนาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและประเทศใกล้เคียง
๓.เพื่อผลิตมหาบัณฑิตทางพระพุทธศาสนาให้มีความรู้อย่างกว้างข้างและลึกซึ้ง

ในงานนี้ผู้บริหาร คณาจารย์ พร้อมด้วยนิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ จำนวน ๑๑๒ รูป/คน ร่วมกิจกรรม ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพ,ข่าว โดยงานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร. วิทยาเขตขอนแก่น