วันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๐๐ น. พระเดชพระคุณพระราชประสิทธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เจ้าอาวาสวัดเทพปูรณาราม เป็นประธานในการเจริญพระพุทธมนต์และมี พล.อ.ธวัช คุณศิวาพร สุกปลั้ง อดีตแม่ทัพภาคที่ ๒ เป็นประธานฝ่ายคฤหัสถ์ ในงานทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนสร้างศาลาอเนกประสงค์ ๒ ชั้น
โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
   ๑.เพื่อใช้ในการปฏิบัติธรรมเจริญกรรมฐานและการประกอบศาสนกิจของพระสงฆ์
   ๒. เพื่อให้นิสิตปฏิบัติธรรมประจำปีของนิสิตเดือนธันวาคมของทุกปี
   ๓.เพื่อให้เป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติสมาธิภาวนา ตามหลักพระพุทธศาสนา สำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป รวมทั้งชาวต่างประเทศที่สนใจในพระพุทธศาสนา
   ๔.เพื่อให้เป็น "ธรรมโอสถสถาน" ใกล้บ้าน ที่ทุกคนสามารถมาค้นหาความสุขทางใจได้ โดยไม่ต้องเดินทางไกลจนเกินไป

ในงานนี้พระโสภณพัฒนบัณฑิต.รศ.ดร.รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น รองอธิการบดีมหาวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น กล่าวสัมโมทนียกถา มีข้าราชการทหารตำรวจประชาชนทั่วไปร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก ณ ประปา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพ,ข่าว โดยงานประชาสัมพันธ์องค์กร มจร. วิทยาเขตขอนแก่น