ขยายผลการเรียนรู้ฯ

วันจันทร์ที่ ๑๘ เดือนกันยายน  พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เมตตาเป็นประธานเปิดโครงการยกระดับแปลงโคก หนอง นา สวนพุทธอารยเกษตร มจร.ขอนแก่น สู่ศูนย์เรียนรู้ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน กิจกรรมที่ ๓ ขยายผลการเรียนรู้สู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน และเมตตาบรรยายพิเศษ เรื่อง โคก หนอง นา สู่วัดประชารัฐสร้างสุข สัปปายะสถาน และการพัฒนาสู่วิถีอารยะสถาปัตย์
   สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดทำโครงการยกระดับแปลงโคก หนอง นา สวนพุทธอารยเกษตร มจร.ขอนแก่น สู่ศูนย์เรียนรู้ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน กิจกรรมที่ ๓ ขยายผลการเรียนรู้สู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน
   ในการนี้มีอาจารย์สิรินดา  สายลุน ที่ปรึกษารองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น ได้เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การสร้างความเข้าใจพื้นฐานในการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต สามารถพึ่งตนเองได้ตามหลักกสิกรรมธรรมชาติ และบรรยาย เรื่อง การพัฒนาตามหลักกสิกรรมธรรมชาติสู่ระบบเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมทั้งลงพื้นที่ฝึกปฏิบัติ ครูกระบวนการ ครูประจำฐานเรียนรู้ และครูพาทำ ณ ศูนย์การเรียนรู้ โคก หนอง นา พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น