อบรมแกนนำขับเคลื่อนฯ

วันพฤหัสบดีที่ ๗ เดือนธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น กำหนดจัดโครงการพัฒนาหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปี ๒๕๖๗ กิจกรรมที่ ๑ สร้างและพัฒนากลไกขับเคลื่อนในระดับพื้นที่ กิจกรรมที่ ๑.๑ อบรมแกนนำขับเคลื่อนหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง และมอบผ้าพันคอประจำกลุ่มให้แก่ผู้เข้าอบรม ระหว่างวันที่ ๔-๘ เดือนธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ รวม ๕ วัน ๔ คืน
   วันที่ ๔ ของการฝึกอบรมแกนนำขับเคลื่อนหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง
   - กิจกรรมภาคเช้าผู้เข้าอบรมรับฟัง บรรยายเรื่อง การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล ๕ ขยายผลสู้ หมู่บ้านศีลธรรม” วิทยากรโดยพระครูวินัยธรธนบดี ธัมมะชินโน เจ้าอาวาสวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์
   - กิจกรรมภาคบ่ายกิจกรรมแบ่งกลุ่มปฏิบัติ การเอามื้อสามัคคีพัฒนาพื้นที่ตามหลักทฤษฎีใหม่ การบริหารจัดการในภาวะวิกฤต “หาอยู่ หากิน” วิทยากรโดยนายเศรษฐวัฒน์  อุทรส ผู้อำนวยการหลักสูตรพุทธอารยเกษตร, ดร.สิรินดา สายลุน ที่ปรึกษารองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น, ดร.อมรรัตน์ เตชะนอก ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น, นายนิรุต ป้องสีดา ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนวิชาการ สำนักวิชาการวิทยาเขตขอนแก่น  และคณะ
  ณ ศูนย์เรียนรู้โคก หนอง นา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น