โครงการวันรัฐธรรมนูญฯ

วันศุกร์ที่ ๘ เดือนธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เมตตามอบหมายให้พระมหาพิสิฐ วิสิฎฺฐปญฺโญ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น เป็นประธานพิธีเปิด “โครงการวันรัฐธรรมนูญ ประจำปี ๒๕๖๖”
   หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิตจัดโครงการพัฒนาขับเคลื่อนหลักสูตรตามยุทธศาสตร์ กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนานิสิตหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต ประจำภาคการศึกษาที่ ๒/๒๕๖๖ “วันรัฐธรรมนูญ ๑๐ ธันวาคม ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖” บูรณาการกับรายวิชาสัมมนาปัญหาทางการเมืองการปกครองของไทย
    เพื่อให้นิสิตมีความรู้ความเข้าใจประวัติศาสตร์การเมืองและความเป็นมาของวันรัฐธรรมนูญไทยสร้างจิตสำนึกด้านจิตสาธารณะพร้อมที่จะช่วยเหลือสังคม ส่งเสริมพัฒนานิสิตตามเกณฑ์มาตรฐานอุดมศึกษาระดับหลักสูตร และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนิสิตหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิตกับนิสิตหลักสูตรระดับปริญญาตรีทุกหลักสูตรของวิทยาเขตขอนแก่น
 การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมจำนวน ๑๐๐ รูป/คน ประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ จำนวน ๕ รูป/คน นิสิตหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต จำนวน ๕๕ รูป/คน นิสิตหลักสูตรอื่นๆ ในวิทยาเขตขอนแก่น จำนวน ๔๐  รูป/คน โดยแบ่งการจัดกิจกรรมออกเป็น ๒ กิจกรรม ดังนี้
    ภาคเช้า เป็นการเสวนาเรื่อง “มุมมองคนรุ่นใหม่กับการเมืองไทย” โดยได้รับเกียรติจาก
นายสราวุธ ศุภรมย์  ผู้แทนเกษตรกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (นายวิทยา แก้วภราดัย) ดำเนินการเสวนาโดย นายธนานันท์ เพชรมุงคุล และ นางสาวกัญญาภร เมืองเก่า นิสิตชั้นปี ๔ ณ ห้อง ๔๐๘ อาคาร ๑๐๐ ปี สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ อาสภมหาเถร) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น