สัมมนาการเรียนรู้วิถีชีวิต

วันอังคารที่ ๑๙ เดือนธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๐.๓๐ น. อำเภอกุดรัง โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอกุครัง จังหวัดมหาสารคาม จัดกิจกรรมสัมมนาการเรียนรู้วิถีชีวิต เศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการพัฒนาหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๗ จำนวน ๑ หมู่บ้าน คือ บ้านจอมทอง หมู่ที่ ๘ ตำบลหนองแวง อำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม โดยตัวแทนครัวเรือนต้นแบบที่สนใจในหมู่บ้าน จำนวน ๓๐ ครัวเรือนๆ ละ ๑ คน รวม ๓๐ คน เข้าศึกษาดูงานศูนย์เรียนรู้โคก หนอง นา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง
   การนี้พระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เมตตาบรรยายเรื่อง พุทธอารยเกษตร  พระครูวินัยธรธนบดี ธมมทินฺโน ที่ปรึกษารองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น บรรยายเรื่อง เคล็ดลับวิธีวิถีปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ ประสบการณ์การปลูกพืช โคก หนอง นา พุทธอารยเกษตร

อาจารย์สิรินดา สายลุน ที่ปรึกษารองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น, ดร.อมรรัตน์ เตชะนอก ผอ.สำนักงานวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น, พระใบฎีกาธนกิจ นริสสโร นักจัดการงานทั่วไป เป็นวิทยากรนำลงพื้นที่เรียนรู้ตำราบนดิน ปฏิบัติจริง ฐานรักษ์ดินให้พืช (วิธีทำดิน ผสมปุ้ยปลอดสารเคมี เร่งการเจริญเติบโตของพืชทุกชนิด MCUKK Organic) ณ ศูนย์เรียนรู้โคก หนอง นา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พุทธอารยเกษตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น