ปิดการอบรมภาษาอังกฤษฯ

วันเสาร์ที่ 13 เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 14.30 น. พระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เมตตาเป็นประธานมอบวุฒิบัตรผู้สำเร็จการอบรม กล่าวปิดการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์ โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
   สถาบันภาษา ได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์
โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่ วันที่ 11 - 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 รวมระยะเวลาอบรม 3 วัน หรือ 20 ชั่วโมง เน้นที่จะพัฒนาและยกระดับความสามารถภาษาอังกฤษของอาจารย์หลักสูตรระดับปริญญาตรี โดยมีอาจารย์เข้าร่วมอบรม จำนวน 120 รูป/คน จากส่วนงานจัดการศึกษา การอบรมทั้ง 3 วันที่ผ่านมา ได้เน้นทักษะการพูดและทักษะการฟัง เพื่อการสื่อสารทางวิชาการ ที่จะสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันและบริบทต่าง ๆ ทั้งภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและภาษาอังกฤษด้านงานวิชาการ
   โดยได้รับเกียรติจากคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันภาษามหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 3 ท่าน อาจารย์ภายในของวิทยาเขตขอนแก่น จำนวน 2 ท่าน เป็นวิทยากรอบรมตลอดโครงการ การดำเนินการอบรมดังกล่าว มีคณาจารย์ ผู้ผ่านการอบรม ทั้งสิ้น จำนวน 102 รูป/คน จากทั้งหมด 120 รูป/คน ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น