องค์การพุทธศาสนาสัมพันธ์ลาว

วันอาทิตย์ที่ 14 เดือนกรกฎาคน พ.ศ. 2567 พระอาจารย์ จันดา เคนศักดา รองประธานองค์การพุทธศาสนาสัมพันธ์ลาว แขวงสะหวันนะเขต ท่านได้เมตตามาส่งลูกศิษย์ และนำลูกศิษย์จาก แขวงสะหวันนะเขต เข้ากราบสักการะพระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น และแลกเปลี่ยนหารือความร่วมมือพัฒนาพระภิกษุ สามเณร เพื่อศึกษาต่อ ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น