พิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ

วันศุกร์ที่ 26 เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 12.30 น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
   โดยมีพระราชประสิทธิคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, รศ.ดร.วิทยา ทองดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป เปิดกรวยกระทงธูปเทียนแพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และกล่าวราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

การจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ในครั้งนี้มีทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น, โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น, โรงเรียนชุมชนบ้านพรมนิมิตร, ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 4 จังหวัดขอนแก่น, สถานีตำรวจภูธรเมืองไหม, องค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี, โรงพยาบาลขอนแก่น 2 สาขาวัดศิริธรรมิกาวาส, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาะประจำตำบลโคกสี, โรงเรียนบ้านโคกสีวิทยาเสริม, โรงเรียนโคกสีพิทยาสรรพ์, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลโคกสี จำนวน 300 รูป/คน เข้าร่วมพิธี ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น