โฮมฮับขวัญน้องหล่า

วันเสาร์ที่ 10 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2567 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น โดยการนำของพระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญนิสิตใหม่ โครงการรับน้องสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์น้องพี่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2567 "โฮมฮับขวัญน้องหล่า มหาจุฬามังคละบาศรี"
   เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง แสดงให้เห็นถึงการต้อนรับน้องนิสิตใหม่ จากผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิตรุ่นพี่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ความรักใคร่กลมเกลียวระหว่างรุ่นพี่ และรุ่นน้อง ปลูกฝังความมีระเบียบวินัย ความมีน้ำใจ รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รู้จักเสียสละเพื่อส่วนรวม และการเห็นคุณค่าของสถาบัน
ซึงผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ แบ่งเป็น
  1. ผู้บริหาร และบุคลากร ในมหาวิทยาลัย จำนวน 30รูป/คน
  2. นิสิตใหม่บรรพชิต/คฤหัสถ์ชั้นปีที่ 1 จำนวน 160 รูป/คน
  3. นิสิตบรรพชิต/คฤหัสถ์ ชั้นปีที่ 2-4;จำนวน 150 รูป/คน
รวมทั้งสิ้นจำนวน 340 รูป/คน
  ณ ลานกิจกรรมอาคารบัณฑิตศึกษา วิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺญมหาเถร) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น