โครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตฯ

วันศุกร์ที่ 23 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. พระเดชพระคุณพระราชพัฒนวัชรบัณฑิต,รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น มอบหมายให้ พระมหาพิสิฐ วิสิฎฺฐปญฺโญ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนิสิตตามทักษะแห่งศตวรรษที่ 21
   วิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น ได้กำหนดจัดทำโครงการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนิสิตตามทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนิสิต เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม เพื่อพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพ ในศตวรรษที่ 21รู้จักปรับตัว ริเริ่มสิ่งใหม่ เพื่อพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนเป็นไปตามวิสัยทัศน์ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ 1 ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้อง ได้แก่
  1 การฝึกอบรมการพัฒนาบุคลิกภาพ และการพูดนำเสนอ วิทยากรโดยอาจารย์พัฒน์พงษ์ บุษยากร และอาจารย์สิรินดา สายลุน
  2 การฝึกอบรมการฝึกทำขนมหวาน และเครื่องดื่ม วิทยากรโดยดร.จริญญาภรณ์ ศรีจันดารี และผู้ช่วยวิทยากร 2 ท่าน
  3 การฝึกอบรมการเป็นพิธีกร พิธีการมืออาชีพ วิทยากรโดยนายชัยรัตน์ มาสอน และดร.วิรัตน์ ทองภู
  ณ ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารอาคันตุกะ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสณมหาเถระ) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น