MCUKK OPEN HOUSE

วันที่ ๓ เดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ เวลา ๐๙.๐๐ น. เจ้าคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น ,รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ได้เมตตาเป็นประธานเปิดโครงการ “MCUKK OPEN HOUSE เปิดบ้านมอชมพู บ้านความรู้ คู่คุณธรรม ๒๕๖๓” และชมนิทรรศการ
     มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น เป็นมหาวิทยาลัยที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ทรงสถาปนาขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ศึกษาพระไตรปิฎกและวิชาชั้นสูง สำหรับพระภิกษุสามเณรและบุคคลทั่วไป ในปัจจุบันนี้มหาวิทยาลัยได้เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ๔ คณะ ๘ สาขาวิชา ระดับปริญญา ๕ หลักสูตร และระดับปริญญาเอก ๔ หลักสูตร มีบัณฑิตสำเร็จการศึกษาในแต่ละปีการศึกษาเป็นจำนวนมาก และนอกจากการจัดการเรียนการสอนมหาวิทยาลัยยังได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆและที่สำคัญเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่พัฒนาจิตใจและสังคมมายาวนานกว่า ๓๕ ปี  ด้วยเหตุดังกล่าววิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น จึงกำหนดจัดงาน “MCUKK OPEN HOUSE เปิดบ้านมอชมพู บ้านความรู้ คู่คุณธรรม ครั้งที่ ๓ ประจำปี ๒๕๖๓” ขึ้น เพื่อให้นิสิตที่จะสำเร็จการศึกษาได้เสนอผลการปฏิบัติงาน เป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่เปิดสอนให้แก่นักเรียนและบุคคลที่สนใจ เปิดโอกาสให้คณาจารย์และนิสิตได้มีเวทีในการนำเสนอผลงานและสื่อนวัตกรรมทางการศึกษา และให้โอกาสแก่นิสิตในการนำเสนอผลงานและแสดงความสามารถ ภายในงานยังกำหนดให้มีถนนคนเดิน เพลิดเพลินกับร้านอาหารน้ำดื่ม และกิจกรรมแสนสนุก จากนิสิต มจร.ขอนแก่น ทุกรูป/คน และเพื่อให้มหาวิทยาลัยฯและโรงเรียนมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กิจกรรมด้านการจัดการเรียนการสอนอันจะเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีงามต่อกัน มีผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น หน่วยงานต่างๆ ครูและนักเรียน และประชาชนทั่วไป รวมทั้งสิ้น ๘๗๐  รูป/คน ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษาชั้น ๒ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น

ภาพข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์องค์กร ม จ ร วิทยาเขตขอนแก่น