วันศุกร์ที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐-๑๖.๐๐ น. ณ ห้องประชุมอาคารพุทธศิลป์ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น พระโสภณพัฒนบัณฑิต, รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุ พระอารามหลวง, รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย พระมหาดาวสยามวชิรปญฺโญ, ผศ.ดร. ผอ.วิทยาเขตสงฆ์ขอนแก่น, นายทรงพล โชติกเวชกุล รักษาการ ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนวิชาการ (วข.ขก.) ,พระภาณุวัฒน์ จนฺทวฑฺฒโน อาจารย์ประจำหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา, เลขานุการสถาบันวิปัสสนาธุระ วิทยาเขตขอนแก่น นำคณาจารย์และบุคลากร วิทยาเขตขอนแก่น ได้เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกัน ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งนี้ มี ท่าน รศ.ดร. นิยม วงษ์พงศ์คำ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ผศ.ดร. หอมหวล บัวระภา ที่ปรึกษาศูนย์ศิลปวัฒนธรรม และนายวรศักดิ์ วรยศ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปวัฒนธรรม พร้อมด้วยบุคลากร ให้เข้าร่วมประชุม โดยการประชุมครั้งนี้ ได้กำหนดแนวทางดำเนินการการร่วมกัน ๓ ประเด็น
๑. ศึกษาแนวทางการทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น กับ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น
๒. ปรึกษาแนวทางการจัดขบวนแห่พระลับ พระประจำจังหวัดขอนแก่นให้เหมาะสมและเพื่อเป็นแห่งการเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรม
๓. ร่วมกันศึกษาแนวทางการจัดทำหลักสูตรการศึกษาศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นอีสาน จังหวัดขอนแก่น