กิจกรรมการพัฒนานักวิจัย

วันที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕ พระโสภณพัฒนบัณฑิต, รศ.ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง, รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เมตตาเป็นประธาน พิธีเปิดกิจกรรมการพัฒนาคณาจารย์ และนักวิจัย การเตรียมพร้อมเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา โดยศูนย์วิจัยนวัตกรรมและการประกันคุณภาพการศึกษา วิทยาเขตขอนแก่นและศูนย์บัณฑิตศึกษา วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมการพัฒนาคณาจารย์ และนักวิจัย การเตรียมพร้อมเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักวิจัย มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถขับเคลื่อนระบบและกลไกการบริหารงานวิจัย และการวิจัยเชิงปฏิบัติ สร้างองค์ความรู้ งานสร้างสรรค์ และพุทธนวัตกรรม ตลอดถึงการพัฒนาและเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สร้างนวัตกรทางสังคม สู่การพัฒนาวัด ชุมชน สังคม ท้องถิ่น ทั้งในระดับชาติ ระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ ในรูปแบบการพัฒนาคน การพัฒนาพื้นที่ และชุมชนนวัตกรรม
   โดยได้รับเกียรติจากพระเดชพระคุณพระสุธีรัตนบัณฑิต,รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การสร้างสรรค์พุทธนวัตกรรมเพื่อพัฒนาปัญญาและคุณธรรม” ในภาคเช้า และประชุมให้แนวทางการเปิดหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการพัฒนาสังคม ในภาคบ่าย ณ ห้องเธียเตอร์ชั้น ๕ อาคารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น บ้านโคกสี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น